Trang chủ » Thước lỗ ban

Thước lỗ ban

Thước lỗ ban sử dụng trong thiết kế phong thủy gồm có:

  • Thước lỗ ban 522mm: Sử dụng cho khoảng thông thủy (cửa, cửa sổ, lòng nhà…)
  • Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Sử dụng cho khối xây dựng (bếp, bệ, chiều cao cổ bậc thang, tam cấp, mặt bậc…)
  • Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ, giường, ghế,…)

Bảng tra kích thước lỗ ban

Các bạn có thể điền số vào trong ô và ấn Enter để có thể tra theo kích thước mong muốn nhé. Hoặc có thể kéo sang trái sang phải để tìm kích thước của mình.

mm (nhập số)

Hãy kéo thước

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng thông thủy (cửa, cửa sổ, lòng nhà...)

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc, mặt bậc...)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ, giường, ghế,...)

Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban

Cách sử dụng thước lỗ ban 522mm

Đối với thước 522mm này chúng ta mua trên thị trường sẽ không có nhé các bạn. Đối với thước 522mm chúng ta thường dùng cho các khoảng thông thủy bao gồm: Khoảng thông thủy cho cửa đi, cửa sổ, lọt lòng trong của các phòng. Ví dụ khoảng thông thủy cho các phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp…

Cách sử dụng thước lỗ ban cho khoảng thông thủy các phòng

Ví dụ kích thước lọt lòng của phòng ngủ là 3100x3970mm được coi là đẹp. Rộng 3100 tương ứng với cung Tể Tướng, ô Hoạch Tài trong thước lỗ ban 522mm

Ví dụ kích thước phòng khách: 4200x5000mm được coi là đẹp. Chiều rộng 4200mm tương ứng với cung Quý Nhân ô Trung Tín trong thước lỗ ban 522mm

Mặt bằng nhà thờ họ kích thước phong thủy

Đây là phần mặt bằng nhà thờ họ được Nhà đẹp thiết kế theo phong thủy, các bạn có thể thấy để thiết kế được 1 căn nhà thờ họ cần mất rất nhiều thời gian. Vì cần rất nhiều các yếu tố trong phong thủy. Từ kích thước các gian, khoảng lọt lòng, mặt bậc, tam cấp và chiều cao cổ bậc.

Thước lỗ ban dành cho cửa đi, cửa sổ

Đối với cửa đi chúng ta cần phải trừ đi khuôn cửa 2 bên. Các bạn hãy tưởng tượng như sau khi cửa chúng ta có ánh mặt trời chiếu vào thì khoảng lọt sáng giữa cửa chính là khoảng thông thủy. Thông thường đối với cửa đi chúng tôi thường dùng các kích thước sau: 930x2400mm, 860×2400 là cửa đơn, , 760×2200 là cửa vệ sinh. Ngoài ra còn tùy thuộc vào kiểu dáng cửa chúng ta có thể điều chỉnh cho phù hợp. Vì có nhiều cửa còn liên quan trực tiếp tới ô thoáng nên các bạn có thể chia sao cho phù hợp nhé.

Kích thước cửa hợp phong thủy

Đây là cửa đi chính và cửa thông phòng minh họa mà tôi chia sẻ với các bạn. Nếu các bạn làm cửa đi bằng gỗ thì khuôn cửa sẽ là 60 nhưng nếu các bạn làm cửa đi bằng nhôm kính thì hơi phức tạp chút. Hiện tại cửa nhôm kính có các hệ như sau: Hệ 55, 63 và 93 tức là chiều rộng của khuôn là 55, 63 và 93. Chính vì thế khi chúng ta sử dụng loại cửa nào thì chúng ta mới có thể trừ đi được nhé.

Cách sử dụng thước lỗ ban 429mm

Thước này các bạn mua ở bên ngoài thị trường có nhé.

Thước lỗ ban này được sử dụng cho mặt bậc, cổ bậc. Thông thường sẽ là mặt bậc tam cấp, chiều cao của cổ bậc. Ví dụ các bạn đi các chùa chiền cổ các bạn bước lên tam cấp các bạn sẽ thấy tam cấp thường bị nhỡ bậc. Nguyên nhân chính là mặt bậc thường được để kích thước 380 cho đến 480 là kích thước theo phong thủy thước 429. Thông thường như chúng ta đang làm thì mặt tam cấp thường được làm là 300 mà thôi. Cổ bậc đẹp thường có chiều cao từ 170mm đến 260mm

Trong cầu thang thường để mặt bậc là 250 rất đẹp và chiều cao thông thường từ 171-190 cũng là các kích thước đẹp thường được sử dụng trong thiết kế phong thủy.

Cách sử dụng thước lỗ ban 388mm

Đối với thước này chúng ta thường hay sử dụng cho đồ nội thất như giường tủ bàn ghế. Các bạn có thể thử bằng cách mua 1 chiếc thước bên ngoài thị trường và đo các đồ đã mua sẵn của gia đình mình. Thông thường các đồ mua sẵn và bán sẵn đều đã được tính toán và thiết kế theo kích thước phong thủy cả. Chính vì thế các bạn hãy yên tâm nhé.

Các lưu ý khi sử dụng thước lỗ ban trong phong thủy

Tôi cũng đã gặp rất nhiều trường hợp thợ mộc thường lấy thước lỗ ban mua bên ngoài thị trường và áp dụng vào trong bản thiết kế của công ty Nhà đẹp. Sau đó lại phán rằng không đúng. Thông thường các thước các bạn mua ngoài thị trường chỉ là thước 429mm và 388mm nên không dùng được cho cửa đi, cửa thông phòng. Vì cửa đi, cửa thông phòng dùng cho khoảng thông thủy nhé các bạn.

Hỗ trợ trực tuyến