Trang chủ » Tư vấn » Ưu và nhược điểm của nhà tầng lệch

Ưu và nhược điểm của nhà tầng lệch

tang lech

Nhà lệch tầng đang là phong cách kiến trúc rất được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay như là một xu hướng của thiết kế. Đối với những lô đất phố chật hẹp việc áp dụng thiết kế kiểu lệch tầng là rất phù hợp giúp cho ngôi nhà luôn thoáng đãng, hiện đại, đem lại cảm giác tươi mới cho ngôi nhà. Tuy vậy kiến trúc của ngôi nhà kiểu lệch tầng vẫn tồn tại một số nhược điểm đặc biệt là vị trí cầu thang.

  1. Thế nào là nhà lệch tầng?

Nhà lệch tầng là nhà có các mặt sàn ở các tầng nhà không thẳng, vuông góc cố định mà sẽ được thiết kế lệch nhau theo chủ đích của người thiết kế. Thông thường nhà kiểu này có cầu thang đặt ở giữa nhà và xung quanh là có 2 hoặc 3 phòng vây quanh. Nhìn từ trên xuống khu cầu thang cảm giác như một cái giếng rộng có không khí và anh sáng lan tỏa khắp ngôi nhà.

  2. Ưu điểm của nhà lệch tầng

lechtang3

 Tạo cảm giác không gian thoáng đãng

     Nhà tầng lệch giúp các phòng gần như độc lập có thể làm cửa sổ ra khu cầu thang, giải phóng tầm nhìn . Ngoài ra phía dưới tầng 1 gia chủ có thể tận dụng khu vực trước để làm nơi để xe ô tô, xe máy  thoải mái mà không ảnh hưởng tới không gian phòng khách. Và khu vực sân thượng có thể tận dụng làm sân phơi rất hợp lý

Tạo tầm nhìn đẹp cho ngôi nhà 

     Nhà tầng lệch sẽ tạo ra nhiều góc nhìn đa dạng, phong phú, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt tại các vị trí của cầu thang chúng ta có thể cảm nhận được sự mới lạ của không gian trong ngôi nhà.

Phá cách, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên

     Thiết kế tầng lệch giúp ngôi nhà đón ánh sáng, không khi từ bên ngoài một cách dễ dang thông qua hệ thống cửa và cửa trời khu vực cầu thang khi đó tạo cảm giác ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên xung quanh.

     Sự khác nhau giữa tầng lệch và tầng thẳng chỉ ở chỗ độ cao giữa các không gian nhưng nhà tầng lệch có xu hướng hiện đại, phá cách, giúp cuộc sống của bạn trở lên khác biệt.

Giải quyết được sự chật hẹp của khu đất

      Các tầng của nhà tầng lệch có sự xen kẽ với nhau nó khắc phục sự chật hẹp bí bách của khu đất. Đặt biệt khắc phục được nơi để xe ô tô đối với gia chủ có xe riêng ở nhưng khu đô thị phát triển

      3. Nhược điểm của nhà tầng lệch

Cấu trúc kết cấu của nhà tầng lệch phức tạp, đặc biệt là khu vực cầu thang

       Kết cấu của nhà tầng lệch trong 1 sàn nhà là lệch nhau nên tải trọng của các khu vực là khác nhau. Đặc biệt khu vực cầu thang là nơi giáp danh giữa 2 không gian của các tầng lệch. Do vậy vấn đề khi thi công sẽ phức tạp hơn đòi hỏi việc thi công có kỹ thuật cao và mất thời gian.

Việc sử dụng không an toàn đối với người già và trẻ nhỏ

 Nhà lệch tầng bị hạn chế xây dựng trong một số khu đất theo một kiến trúc nhất định.Ngoài ra, bất tiện của nhà lệch tầng là vị trí cầu thang thường gần với với cửa ra vào, tạo cảm giác bất tiện, cũng như là nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến