Trang chủ » Thiết kế nhà phố » Siêu thị sữa tốt, tại đặc khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh

Siêu thị sữa tốt, tại đặc khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh

Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 200m2, mặt tiền rộng hơn 20m hướng ra đường trục chính huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Mục đích xây dựng của chủ nhà là mở rộng quy mô kinh doanh từ một cửa hàng kinh doanh sữa thành một siêu thị sữa cung cấp cho cả khu vực. Với quy mô và diện tích tương đối rộng công trình giúp chủ đầu tư thuận lợi trong quá trình kinh doanh làm ăn sau này đặc biệt trong tương lai huyện Vân Đồn, Quảng Ninh trở thành đặc khu kinh tế của đất nước và khu vực.

Công trình được thiết kế với 3 tầng. Tầng 1 không gian chủ yếu là nơi kinh doanh, kết hợp gara để xe ô tô. Tầng 2 là không gian sinh hoạt hàng ngày cho chủ nhà. Tầng 3 là phòng kho, phòng thờ, không gian sinh hoạt cho nhân viên và kết hợp sân chơi cây cảnh.

Mặt bằng tầng 1.

Không gian tầng 1 là giành cho việc kinh doanh, trưng bầy sản phẩm và một góc để xe ô tô. Hai bên hông của công trình là 2 đường bê tông nhỏ vào khu dân cư nên chúng tôi đã bố trí hệ thống cửa giúp cho không gian trong siêu thị luôn thoáng và sáng. Phía góc trong là cầu thang bộ để lên trên tầng 2, tầng 3. Dưới cầu thang tận dụng không gian làm kho để đồ cho nhân viên và lưu trữ hàng hóa. Cạnh cầu thang bộ có bố trí một tời hàng từ kho tầng 3 xuống và ngược lại. Tầng 1 bố trí 2 khu vệ sinh giành cho khách hàng và nhân viên trong siêu thị. Toàn bộ hệ thống kệ, tụ trưng bày hàng hóa được bố trí hợp lý đảm bảo thông thoáng và đảm bảo trưng bầy đầy đủ số lượng hàng cần kinh doanh. Tầng 1 của siêu thị bố trí 2 cửa vào: Một cửa kính cường lực là cửa chính vào trong siêu thị và cửa cuốn là nơi vào gara để xe ô tô và cho người nhà gia chủ đi lại lên tầng 2. Cọn lại là hệ thống vách kính cường lực cố định được bảo vệ bởi cửa cuốn bên ngoài. Như vậy với cách bố trí mặt bằng, cửa, khu cầu thang là rất thuận tiện cho không gian kinh doanh sau này, giúp chủ nhà mở rộng kinh doanh một cách dễ dàng.

Mặt bằng tầng 2.

Không gian tầng 2 tập trung chủ yếu cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình chủ nhà. Với 2 phòng ngủ tương đối rộng, phòng khách, phòng ăn và 2 vệ sinh khép kín. Do đặc điểm khu đất là tương đối chéo nên chúng khắc phục nhược điểm của nó bằng cách để chia ra không gian phía trước 2 phòng ngủ và phòng khách là các logia vừa tạo cho các phòng phía trong vuông vắn và vừa tạo gia khoảng không gian phía ngoài là nơi cho chủ nhà để thư giãn và trang trí bằng những trậu hoa cây cảnh. Phía ngoài các logia là phần ban công nhỏ. Phòng ngủ chính giành cho gia chủ có bố trí vệ sinh khép kín kết hợp phòng thay đồ. Ngoại ra khu vực bếp và khu bàn ăn của tầng 2 có bố trí những logia là nơi hút gió từ phía sau và bên cạnh nhà là hướng gió thổi từ biển vào giúp tầng 2 luôn thông thoáng. Khu phòng bếp bố trí có một quầy bar nhỏ vừa là nơi trang trí vừa là nơi thư giãn cho chủ nhà sau những giờ làm việc căng thẳng.

Mặt bằng tầng 3.

Tầng 3 không gian một phần giành cho nhân viên, một phần giành cho sinh hoạt của chủ nhà. Với 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 kho chứa hàng, không gian sinh hoạt chung cho cả chủ nhà và nhân viên. Còn lại là khu vực phòng giặt, 1 vệ sinh, sân phơi và sân vươn cây cảnh. Phía trước phòng ngủ và phòng thờ là logia phía mặt tiền. Cạnh khu vực tời hàng là 1 giếng trời giúp lưu thông không khí và ánh sáng cho tầng 3. Với vị trí kho đặt cạnh cầu thang và gần tời giúp thuận tiện cho việc vận chuyển lưu trữ hàng hóa sau này. Tầng 3 với điểm nhấn là sân vườn sau này sẽ là nơi chủ nhà và nhân viên để thư giãn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt phía sau nhà là hướng ra bờ biển của huyện đảo Vân Đồn luôn luôn đón gió biển thoáng mát.

Mặt tiền phối cảnh ngoại thất.

Mặt tiền của ngôi nhà mang phong cách tương đối hiện đại. Với hệ thống cửa khung nhôm kính ở tầng 2, tầng 3. Hệ thống cửa kính cường lực, cửa cuốn ở tầng 1. Kết hợp ốp gạch inax ngoại thất màu ghi đậm tạo cảm giác hiện đại, sang trọng. Phía ngoài khu vực logia là lan can kính sáng, sạch thoáng tạo cảm giác thoải mái, thú vị cho khách hàng khi đến siêu thị mua sắm. Dưới đấy là một số hình ảnh phối cảnh ngoại thất của công trình.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến