Trang chủ » Thiết kế nhà phố » Nhà phố tầng lệch, 4 tầng trên khu đất 5x15m2

Nhà phố tầng lệch, 4 tầng trên khu đất 5x15m2

Những ngày này tại khu vực các tỉnh miền Bắc thời tiết rất nóng bức và đợt nóng này chưa có dấu hiệu kết thúc. Với thời tiết như thế này bạn ở trong nhà cũng không tránh khỏi nóng bức và ngột ngạt.Một ngôi nhà thông thoáng với hệ thống cửa chính, cửa sổ, giếng trời, cầu thang được bố trí một cách hợp lý sẽ giải quyết được vấn đề nóng bức về mùa hè và khô lạnh về mùa đông. Kết hợp với nhu cầu sử dụng, kích thước đất, hướng nhà và điều kiện khí hậu như trên chúng tôi đưa ra phương án thiết kế nhà lệch tầng, 4 tầng cho khu đất kích thước 5x15m2 mặt phố.

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 không gian bao gồm gara để xe, sân trong cây cảnh, bếp và phòng ăn, 1 wc ở dưới gầm cầu thang nhằm tận dụng tối đa diện tích. Phía sau là 1 cửa phụ ra khu gia công thức ăn phía sau nhà và là cửa thoát hiểm. Phía trước gara để xe là hệ thống cửa cuốn và cửa kính cường lực kết hợp thuận tiện trong quá trình sử dụng sau này. Cầu thang được thiết kế sát bên tường trục A dọc theo chiều dài của nhà nhằm tối ưu diện tích sử dụng để diện tích được phân bổ vào các không gian khác. Không gian sân trong là không gian cây xanh phía dưới khu vực giếng trời là nơi thư giãn, cafe, nghe nhạc. Khu phòng ăn có bố trí 1 bar để rượu và đồ uống sau này. Với không gian trên tầng 1 đảm bảo thông thoáng từ ngoài vào trong nhà rất thuận tiện cho quá trình sử dụng và thoáng mát khi bước vào mùa hè nóng lực.

Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 với việc bố trí cầu thang dọc theo chiều dài của nhà sát về phía tường trục A nên không gian giành cho nối đi vào các phòng được hạn chế nên không gian phòng khách, phòng ngủ 1 (ngủ bố mẹ) và wc tương đối rộng rãi. Phía trước phòng khách là thông tầng, phía sau phòng khách là ngoài nhà bằng việc bố trí 2 cửa sổ. Như vậy phòng khách tạo cảm giác rộng, thoáng và sáng. Phòng ngủ phía trước là phòng ngủ chính giành cho gia chủ nên chúng tôi bố trí wc khép kín trong phòng thuận tiện cho quá trình sử dụng sau này. Phía trước phòng ngủ là khu ban công logia, phía trên cửa ra logia có thể bố trí được cục nóng của điều hòa.

Mặt bằng tầng 3

Không gian tầng 3 là phòng ngủ của các con với 1 phòng phía sau và 1 phòng phía trước. Cả hai phòng ngủ này sử dụng chung 1 wc ở giữa nhà cạnh khu giếng trời. Như vậy cửa nhà wc sẽ mở ra khu sảnh chờ cos +7.500. Tương tự phía trước phòng ngủ phía trước là ban công logia giống tầng 2. Không gian tầng 3 là không gian giành cho các con đảm bảo sự giêng tư cho mỗi người.

Mặt bằng tầng 4

 

Tầng 4 bao gồm phòng thờ, phòng giặt, sân phơi và khu sân cảnh trồng cây. Phòng thờ bố trí phía sau nhà phía trước là giếng trời và phía sau có 2 cửa sổ mở ra phía sau nhà. Phòng giặt cạnh thông tầng phía trên wc thuận tiện cho việc bố trí đường ống kỹ thuật sau này. Phía ngoài là không gian phơi quần áo có bắn mái lấy sáng thông minh. Phía trước sân phơi là sân cảnh là nơi gia chủ có thể thỏa mãn thu vui cây cảnh, trồng rau sạch và là nơi thư giãn cafe, nghe nhạc sau những giờ làm việc căng thẳng.

Mặt bằng tầng mái

 

Mặt bằng tầng mái với độ dốc mái là 1% đảm bảo thoát nước mưa một cách dễ dàng. Toàn bộ nước mưa được thoát về 2 ống thoát mưa 1 trục giữa nhà và 1 trục phía trước nhà. Khu mái giếng trời sử dụng hệ mái kính dán 2 lớp cường lực có hệ khung inox bảo vệ. Xung quanh tường thu hồi khu giếng trời bố trí khe thoáng bằng ống PVC D90 nhằm mục đích thông gió cho giếng trời.

Phối cảnh ngoại thất

Toàn bộ hệ thống cửa mặt tiền sử dụng cửa nhôm hệ Xinfa đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn. Mặt tiền sơn màu trắng sứ kết hợp nền màu nâu gỗ phù hợp vợi mệnh của gia chủ. Toàn bộ sơn nội và ngoại thất sử dụng sơn TOA với bộ đôi sơn TOA Suppershield và TOA Nanoclean. Tầng 1 sử dụng cửa cuốn kết hợp cửa kính cường lực tạo lên sự hiện đại, tiện ích và an toàn. Lan can mặt tiền khu ban công sử dụng lan can kính hiện đại sang trọng. Dưới đây là một số góc phối cảnh mặt tiền của công trình mà chúng tôi gửi đến quý khách hàng.

 

 

Với thiết kế trên chúng tôi đã đưa đến cho gia chủ một không gian sống hoàn toàn mới mẻ, hiện đại, thông thoáng và tiện ích phù hợp với điều kiện khí hậu ở miền Bắc, phù hợp với nhịp sống hiện đại trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 đang tới gần. Không gian sống mở, gần gũi với thiên nhiên hòa nhịp vào thiên nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến