Trang chủ » Thiết kế nhà phố » Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m, thiết kế hiện đại gần gũi thiên nhiên!

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m, thiết kế hiện đại gần gũi thiên nhiên!

Công trình được thiết kế trên khu đất rộng khoảng 110m2 với 3 mặt giáp liền với các khu đất đã được xây dựng. Do vậy vấn đề thông gió và ánh sáng được thiết kế đặt lên hàng đầu. Chủ nhà sinh năm 1987, vợ sinh năm 1988 tương đối trẻ do vậy chúng tôi đưa ra phương án thiết kế theo phong cách hiện đại, hài hòa với thiên nhiên. Ngoài ra căn nhà cũng là nơi ở của 3 thế hệ nên ngoài đáp ứng được sở thích của vợ chồng trẻ chúng tôi cũng đưa ra các phương án thiết kế phù hợp với bố mẹ của gia chủ.

Ngôi nhà gồm 3 tầng với 5 phòng ngủ, 4 nhà vệ sinh như vậy đảm bảo đầy đủ số phòng ngủ cho từng thành viên trong gia đình ngoài ra còn đảm bảo thêm một phòng ngủ cho khách.

Mặt bằng tầng 1

bao gồm 1 gara để xe tương đối rộng giúp chủ nhà không phải đau đầu về chỗ để xe ô tô. Phía trong là phòng khách cạnh phòng thờ ở tầng 1. Phòng thờ đặt cạnh phòng khách tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà đặc biệt phù hợp với gia chủ là con trưởng cần một nơi tập trung họ hàng sau này. Cạnh khu phòng khách là khu bếp. Với hướng bếp và hướng bàn thờ cùng quay về hướng đông rất hợp hướng với tuổi của gia chủ. Phía sau là khu sân sau được thông lên tầng mái bởi hệ thống giếng trời là nơi lấy gió và ánh sáng cho toàn bộ khu vực phía sau của ngôi nhà giúp ngôi nhà luôn thông thoáng và đầy ánh sáng, gần gũi với không gian bên ngoài. Dưới khu vực cầu thang là nhà vệ sinh tầng 1 nhằm tận dụng tối đa không gian.

Mặt bằng tầng 2

Bao gồm 3 phòng ngủ giành cho vợ chồng gia chủ, bố mẹ và phòng ngủ các con. Toàn bộ phòng ngủ phía sau có cửa sổ mở ra khu giếng trời đằng sau và khu sân cạn phía trên bàn thờ. Phòng ngủ phía trước được thiết kế hệ thống cửa khung nhôm kính giúp không gian trong nhà luôn tươi sáng. Tầng 2 có 2 khu vệ sinh. Một khu vệ sinh phía trong phòng ngủ của vợ chông chủ nhà cùng với tủ âm tường phòng thay đồ thiết kế hiện đại. Còn khu vệ sinh chung phía khu gần cầu thang được thiết kế phòng tắm riêng đảm bảo thuận tiện trong quá trình sử dụng sau này.

Mặt bằng tầng 3

Với 2 phòng ngủ tương đối rộng để có cửa sổ ra khu vực giếng trời phía sau và ra khu vực giếng trời trên phòng thờ. Hai phòng ngủ thiết kế rộng rãi và tiện dụng cho quá trình sử dụng sau này. Phía trước là khu vực sân phơi và phòng giặt. Đặt biệt là khu sân chơi cây cảnh nơi chủ nhà có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Mặt bằng tầng mái: Nơi đặt tec nước và bình năng lượng mặt trời và hệ thống ống cấp, thoát nước. Đặc biệt các khu giếng trời được bảo vệ bằng hệ thống thanh inox chống trộm và hệ thống kính cường lực bảo vệ tạo cảm giác nhẹ nhàng sang trọng cho ngôi nhà.

 

Mặt tiền ngoại thất

Được thiết kế hiện đại với hệ thống vách kính, cửa kính và lan can kính rất hiện đại kết hợp với bồn cây cảnh tao không gian xanh cho ngôi nhà. Tầng 1 với cửa cuốn kết hợp cửa gỗ pano kính thuận tiện cho việc sử dụng sau này.

Dưới đây là hình ảnh phối cảnh khác cửa ngôi nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến