Trang chủ » Thiết kế nhà phố » Nhà phố 3 tầng hướng tây, kích thước 5×16.25m

Nhà phố 3 tầng hướng tây, kích thước 5×16.25m

Căn nhà được thiết kế trên khu đất có kích thước 5×16.25m, có hướng tây. Gia chủ là người trẻ tuổi nên phong cách thiết kế hiện đại, tiện ích và thông thoáng được ưu tiên hàng đầu. Ngoài các vấn đề về nhu cầu phòng ốc và các công năng sử dụng trong nhà thì vấn đề chống nóng cho hướng tây được chúng tôi nghiên cứu, đưa ra giải pháp thích hợp nhất.

Ngôi nhà được thiết kế 3 tầng với 3 phòng ngủ, 1 khách, 1 gara, 1 bếp và phòng ăn, 1 phòng thờ, khu giặt sân phơi sân cây cảnh trên tầng 3. Không gian trên phù hợp cho vợ chồng trẻ tuổi với 2 con nhỏ.

Mặt bằng tầng 1.

Mặt bằng tầng 1 gồm 1 gara để xe ô tô tương đối rộng phía trước nhà. Không gian tầng 1 là không gian tiếp khách, sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. Cầu thang bố trí dọc nhà giữa khu phòng khách nên không gian tầng 1 tương đối thoáng và liên tục. Phía giữa nhà cạnh khu cầu thang là không gian của phòng khách. Phía sau là khu bếp ăn được bố trí về phía cầu thang. Phía sau bố trí 1 cửa đi ra phía sau khu gia công thức ăn ngoài nhà và 1 cửa sổ mở ra sau nhà giúp cho không gian bếp luôn thông thoáng và sạch sẽ. Tầng 1 bố trí 1 wc dưới gầm cầu thang tận dụng không gian chống. Giếng trời bố trí trên khu khách giúp không gian nhà sáng, thoáng gần gũi với thiên nhiên.

Mặt bằng tầng 2.

Không gian tầng 2 là không gian nghỉ ngơi cho gia chủ sau thời gian làm việc và học tập của các thành viên trong gia đình. Không gian tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ và 2 wc với 1 wc khép kín trong phòng ngủ chính của gia chủ. Vị trí thông tầng cạnh phòng ngủ và wc giúp 2 phòng này có thể mở cửa sổ ra thông tầng giúp các phòng này luôn thông thoáng và sáng. Phía trước phòng ngủ là khu ban công có bố trí bôn hoa trông cây cảnh làm giảm ánh nắng của hướng tây. Đặc biệt tường xây phía trước phòng ngủ chính của gia chủ được thiết kế dày 330mm có độn xốp trong tường nhằm giảm thiểu anh nắng của hướng tây chiếu trực tiếp vào nhà.

Mặt bằng tầng 3.

Tầng 3 là không gian tâm linh của gia chủ. Phòng thờ được bố trí cạnh sân cảnh phía trước của ngôi nhà là vị trí trang trọng của ngôi nhà. Phía trước là không gian sân cảnh có bố trí bồn hoa cây cảnh cũng giống như tầng 2 nhằm giảm thiểu ánh nắng của hướng tây. Phía sau sân cảnh là sân phơi và phòng giặt tương đối rộng giúp gia chủ có không gian giặt thoải mái. Phía sau là phòng ngủ thứ 3 của gia chủ tương đối rộng có cửa sổ mởi ra phía sau, mở ra thông tầng giúp không gian ngủ thoáng và sáng. giữa nhà có 1 wc cho toàn tầng 3 đặt cạnh thông tầng có cửa sổ mở ra thông tầng tương tự tầng 2.

Mặt bằng tầng mái.

Tầng mái tạo dốc về các ống thu nước khu hộp kỹ thuật và phía trước nhà đảm bảo thoát nước khi gặp nhựng trận mưa to. Trên mái vị trí thông tầng là mái kính cường lực lấy sáng có bố trí các ống pvc D90 mục đích thông hơi lấy gió. Vị trí mái sân phơi dùng mái nhựng thông minh lấy sáng đảm bảo khi phơi quần áo an toàn thuận lợi khi gặp trời mưa.

Phối cảnh ngoại thất.

Phong cách thiết kế ngoại thất theo hướng hiện đại, gần gũi thiên nhiên với nhiều cây xanh được trồng phía trước nhà kết hợp với việc xây tường 330 phía trước nhà nhằm giảm thiểu ánh nắng của hướng tây. Cửa tầng 1 sử dụng cửa cuốn kết hợp cửa kính cường lực. Tầng 2 sử dụng cửa nhôm hệ xinfa, kính cường lực bảo vệ an toàn. Sơn mặt tiền sử dụng sơn ngoại thất TOA Supershield tự làm sạch màu sắc tưới sáng giúp công trình luôn đảm bảo an toàn và sinh động. Hệ lan can sử dụng lan can kính cường lực vừa là bảo vệ vừa là trang trí cho ngôi nhà. Dưới đây là một số phối cảnh ngoại thất của công trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến