Trang chủ » Thiết kế biệt thự » Biệt thự mái chéo 2 tầng, 1 tum phong cách hiện đại!

Biệt thự mái chéo 2 tầng, 1 tum phong cách hiện đại!

Gia chủ tương đối trẻ tuổi, do vậy phong cách thiết kế hiện đại, sáng tạo, tiện ích được đặt lên hàng đầu. Với vị trí đất là hướng ra mặt đường và một bên hanh lang phải giáp mương nhỏ, hai bên còn lại là giáp đất nhà hàng xóm nên ngôi nhà sẽ có 2 mặt tiền tương đối thông thoáng. Ngôi nhà có 2 tầng và 1 tum được bố trí tướng đối hợp lý, đầy đủ, phù hợp đảm bảo nhu cầu sử dụng cho gia đình 3 thế hệ. Kết hợp với hệ thống cửa trời, cửa sổ, cửa chính sân vườn cây cảnh đảm bảo thân thiện gần gũi môi trường. Và là nơi nghỉ ngơi thoải mái sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

Không gian ngôi nhà với các chức năng phân chia theo tầng. Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung như ăn, nghỉ ngơi, giải trí, và nơi để xe cộ kết hợp 1 phòng ngủ cho bố mẹ. Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi cho cả gia đình với các phòng ngủ kết hợp 1 phòng thờ. Tầng tum là không gian giặt, phơi và toàn bộ sân thượng là khu cây cảnh, thư giãn.

Mặt bằng tầng 1.

Mặt bằng tầng 1 bao gồm: 1 phòng ngủ, khu bếp và phòng ăn, phòng khách ở trước nhà, gara ô tô ở phía ngoài và 1 vệ sinh chung ở dưới gầm cầu thang. Phòng ngủ diện tích tương đối rộng tầm 12,4m2 giành cho ông bà. Cạnh phòng ngủ là khu sân sau vừa là nơi thông gió và lấy ánh sáng vừa là sân gia công thức ăn. Phòng bếp phía sau diện tích tương đối rộng. Vị trí bế nấu có 1 cửa lấy sáng bằng gạch kính. Cạnh khu bếp là khu bàn ăn tương đối rộng. Có cửa sổ thoáng quay về phía mương tại vị trí bàn ăn. Phòng khách tương đối rộng với diện tích 24,2m2, phía trước phòng khách ngoài bố trí 1 cửa chính bằng cửa khung nhôm kính, còn bố trí 1 cửa sổ nhôm kính, phía chân cửa là pano kính chết nhằm tăng sự thông thoáng từ phía ngoài nhà vào. Phía ngoài phòng khách là khu vườn nhỏ giúp chủ nhà tạo không gian xanh trước nhà. Bên cạnh phòng khách là gara ô tô rộng khoảng 17m2 có thể vừa để ô tô và xe máy. Khu vệ sinh chung của tầng 1 phía dưới gầm cấu thang có bố trí 1 cửa lấy sáng và cửa sổ quay ra khu sân sau giúp nhà vệ sinh luôn sáng và thoáng.

Mặt bằng tầng 2.

Mặt bằng tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung, 1 vệ sinh chung, 1 phòng kho để đồ. Phía trên phòng khách đó là phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung. Với diện tích phòng tương đối rộng khoảng 15m2 là nơi thờ cúng tổ tiên, nơi tâm linh và kết hợp phòng sinh hoạt chung. Phía trên khu gara là phòng ngủ chính của gia chủ có vệ sinh khép kín trong phòng rất thuận tiện cho quá trình sử dụng sau này. Phía sau là 2 phòng ngủ cho các con ở 2 bên. Giữa 2 phòng ngủ đó là phòng vệ sinh chung của tầng 2 với diện tích rộng và tương đối tiện nghi hiện đại. Toàn bộ phòng ngủ để bố trí cửa sổ đảm bảo thông thoáng trong quá trình sử dụng

Mặt bằng tầng tum.

Tầng tum bao gồm không gian giặt, phòng phơi kết hợp để đồ đạc. Và phía ngoải là sân thượng vừa là nơi trồng cây cảnh, vừa là nơi trồng rau sạch vừa là không gian thư giãn cho cả gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Với mặt bằng sân rất rộng nên chúng tôi bố trí rất nhiều vị trí thoát nước mái đảm bảo việc thoát nước mái một cách nhanh nhất.

Mặt bằng tầng mái.

Mặt bằng tầng mái bao gồm 2 mái chéo bên trái và bên phải sử dụng mái dán ngói lên sàn bê tông cốt thép. Mái phía trên khu cầu thang là nơi đặt téc nước và bình năng lượng mặt trới cung cấp nước cho toàn bộ ngôi nhà.

Trên đây chúng tôi gửi đến tất cả mọi người về mặt bằng sử dụng, mặt bằng kiến trúc và nội thất của ngôi nhà. Với công năng phù hợp như vậy đảm bảo cải thiện mối trường sống của gia chủ với thế hệ sinh sống trong ngôi nhà. Không những cải thiện môi trường sống mà còn nâng cao chất lượng sống cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp gia đình gia chủ luôn hạnh phúc và ngày càng phát triển. Dưới đây là một số hình ảnh phối cảnh ngoại thất của ngôi nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hỗ trợ trực tuyến